Bạn có biết điều kiện XKLD Nhật Bản gồm những gì?

Bạn thấy bài viết này thế nào?

  • Khá hay

    Bình chọn: 0 0.0%
  • Bình thường

    Bình chọn: 0 0.0%
  • Dở ẹc

    Bình chọn: 0 0.0%

  • Số thành viên bình chọn
    0

Kiều Quang Hải

New member
Xác minh
#1
Bạn đã có ý định sang Nhật làm việc nhưng chưa biết liệu rằng mình có đủ điều kiện xklđ nhật bản hay không? Thủ tục và quá trình xklđ nhật bản như thế nào? Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn trả lời những câu hỏi đó.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2F69fb48d02de5.jpg&hash=950a4348418189caf3fea149d5a5eb1f

Hiện nay, số lượng các công nhân Việt Nam sang Nhật Bản làm kinh tế ngày một tăng lên. Lý do chính là Nhật là nước có nền phát triển thuộc loại cao nhất thế giới, sang làm việc tại Nhật bạn sẽ có lương cao hấp dẫn.
Ngoài ra các chế độ đãi ngộ của các công ty tại Nhật luôn được đảm bảo. Chính sách xklđ nhật bản ngày càng mở cửa, Việt Nam là quốc gia đứng thứ 2 (sau Trung Quốc) có số lượng công nhân làm việc cao nhất tại Nhật Bản.
Bạn chọn điểm đến làm việc tại đây là sáng suốt và cơ hội sau này về làm tại các công ty trong nước cũng gặp nhiều thuận lợi hơn. Trước tiên, bạn cần biết mình có đủ điều kiện xklđ nhật bản hay không nhé!
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2F61ed814fb07f.jpg&hash=a52c57b352017d1206b43f4b84b273c5

1.Điều kiện về sức khỏe
Cũng giống như bất kỳ công ty nào tuyển dụng công nhân bắt buộc phải yêu cầu đủ điều kiện về sức khỏe là yếu tố đầu tiên. Nếu sức khỏe của bạn không đạt yêu cầu thì bạn không thể xuất khẩu lao động được.
Đặc biệt đối với những người mắc bệnh truyền nhiễm sẽ không đủ điều kiện xklđ như: Lao, HIV, Giang mai,viêm gan B, tim, huyết áp...
Độ tuổi trung bình từ 19~30 tuổi tùy theo yêu cầu của từng công ty.
Về chiều cao cân nặng thì pháp luật của Nhật Bản không quy định cụ thể nhưng đa số chủ Nhật Bản không nhận các trường hợp như: Nam có chiều cao dưới 160 cm, cân nặng dưới 52 kg, nữ có chiều cao dưới 148 cm, cân nặng dưới 40 kg
Ngoài ra với các trường hợp có thị lực dưới 5/10 thì cũng rất khó đi, vì chủ Nhật đa số yêu cầu thị lực tối thiểu 5/10.
2.Điều kiện pháp lý
Người có tiền án, tiền sự đã từng bị truy cứu trách nhiệm hình sự sẽ không được tham gia đi XKLĐ Nhật Bản. Cho dù người đó đã mán hạn tù (hết án, người bị án treo cũng không đi được).
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2F48accafe5baa.jpg&hash=fe0d8535871f760adf93a1cfed4e1743

Người bị hạn chế nhập cảnh vào Nhật Bản, người bị cấm xuất ra nước ngoài.
Người đã từng Nhập cảnh vào Nhật Bản dưới mọi hình thức, người đã xin visa đi Nhật dưới mọi hình thức cũng không tham gia đi XKLĐ Nhật Bản được
3.Điều kiện về bằng cấp
Tùy theo yêu cầu của từng đơn hàng mà công ty đưa ra những yêu cầu bắt buộc về bằng cấp của bạn. Hầu hết khi tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản phải tốt nghiệp cấp 3 trở lên.
Tuy nhiên, cũng có những đơn hàng linh động như: Hàn xì, Xây, Sơn, làm may thì chỉ cần tốt nghiệp cấp 2 là được. Đối với các trường hợp không có bằng cấp 2 thì không đủ điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản dưới mọi hình thức.