Mách bạn bí quyết nấu lẩu Thái ngon tại nhà không kém nhà hàng

#1
Lẩu thái chua cay ăn vào những ngày thời tiết se lạnh, dịp cuối tuần tụ tập bạn bè hay liên hoan, sinh nhật thì quả thật ngon hết, lại có dịp ngồi lai dai truyện trò. Nhưng không phải đi ra nhà hàng đắt đỏ, bất tiện vì bài viết này chúng tôi sẽ mách bạn bí quyết nấu lẩu thái ngon ngay tại nhà.


Lựa chọn nguyên liệu nấu lẩu Thái

● Xương ống: 1kg
● Củ riềng: 20gr
● Sả: 4 cây
● Hành tím: 5 củ
● Cà chua: 3 quả
● Ớt tươi: 5 quả
● Lá chanh: 20gr
● Hành tây: 1 củ
● Sữa tươi: 1 hộp
● Mực tươi: 200gr
● Ngao: 200gr
● Tôm tươi: 200gr
● Thịt bò: 500gr
● Rau mùi: 1 mớ

Các loại rau thường dùng để ăn lẩu tùy theo khẩu vị của gia đình: Cải thảo, rau muống, rau cần, bắp chuối rau cải, nấm kim châm, nấm rơm, nấm hương, ngô ngọt, đậu phụ…

Gia vị đầy đủ: ngũ vị hương, hạt nêm, muối, bột ngọt…

Cách nấu lẩu thái ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Xương ống đem về rửa sạch, trần qua một lần nước sau đó cho vào nồi hầm chín mềm. Khi hầm thì cho thêm một ít muối ăn vào để ngọt xương. Thời gian ninh khoảng 1 tiếng.


Trong quá trình hầm xương, bạn sơ chế các nguyên liệu khác:

- Tôm, mực, ngao đem rửa riêng mỗi thứ một loại, xếp ra đĩa.

- Thịt bò rửa sạch, thái thành từng miếng mỏng, xếp lên đĩa.

- Các loại rau xanh đem rửa sạch, có thể ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 - 15 phút để đảm bảo an toàn.

- Là chanh đem rửa sạch, vò nhàu.

- Cây sả cắt thành từng khúc khoảng 4 - 5cm, đập dập.

- Hành tím, tỏi, ớt, riềng, hành tây đem rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ.

- Cà chua rửa sạch thái thành từng lát như miếng cam.

Bước 2: Làm lẩu thái

Sau 1 tiếng, vớt xương ống ra, cho ớt, riềng, sả, lá chanh, hành tây, cà chua vào ninh trong nước dùng.

Nêm thêm một chút hạt nêm, bột canh, 2 thìa gia vị lẩu thái, 1 thìa canh nước cốt chanh. Sau khi nêm, bạn thử xem đã vừa miệng chưa nhé.

Khi chuẩn bị dày biện và ăn, bạn cho thêm một chút sa tế vào nồi tùy theo khẩu vị của gia đình mình, nếu nhà có trẻ nhỏ thì không nên ăn cay quá.

Bước 3: Thưởng thức


Như vậy đã hoàn thành nước lẩu thái chua cay thơm ngon. Bạn chỉ việc đặt lên bàn, nhúng lần lượt các nguyên liệu vào nồi và thưởng thức.

Lưu ý, do đặc trưng của lẩu Thái là có vị cay nồng nên những người bị mắc bệnh dạ dày, phụ nữ đang mang thai và trẻ nhỏ thì không nên ăn quá nhiều đồ cay nóng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và gây hại cho thai nhi.

Bí quyết nấu lẩu thái ngon sẽ đơn giản và nhàn tênh hơn bạn tưởng rất nhiều. Hãy ghim ngay cách nấu này cho bữa tiệc liên hoan gia đình bạn bè nhé.
 
Top